World Test Championship

World Test Championship ทั้งสองทีมถูกปรับและเสียสองคะแนน

World Test Championship ทีมออสเตรเลีย และทีมอังกฤษ ต่างถูกปรับคะแนน ทีมละ 2 คะแนน สำหรับการรักษา ที่ช้าเกินไป ในระหว่างการแข่งขัน Ashes ที่น่าตื่นเต้นที่ Edgbaston ทีมออสเตรเลีย เริ่มต้นป้องกันแชมป์ wtc 2023 schedule ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยกัปตัน Pat Cummins และ Nathan Lyon ไล่ต้อนผู้มาเยือน ด้วยการคว้าชัยชนะ 2 ประตูอย่างน่าเหลือเชื่อ ในการทดสอบครั้งแรก ด้วยสถิติประตูที่ 9 ติดต่อกันถึง 55 ประตู 

แต่ก็ต้องแลกมาด้วย ผลที่ผู้ตัดสินการแข่งขัน แอนดี ไพครอฟต์ ตัดสินให้ทั้งสองทีม ได้ลูกเกินเป้าหมาย หลังจากมีการ เผื่อเวลาไว้พิจารณา

หมายความว่าออสเตรเลีย รั้งตำแหน่งจ่าฝูงด้วยคะแนน 10 แต้ม แทนที่จะเป็น 12 แต้ม หลังจากนัดเปิดสนามของ World Test Championship ปี 2023-25 ​​ขณะที่อังกฤษ รั้งอันดับสุดท้าย ด้วยคะแนนติดลบ หลังจากได้ศูนย์แต้ม จากการพ่ายแพ้ ที่เอดจ์บาสตันWorld Test Championship

ผู้เล่นจากทั้งสองฝ่าย ยังถูกปรับ 40 เปอร์เซ็นต์ ของค่าธรรมเนียมการแข่งขันโดย International Cricket Council เนื่องจากความไม่รอบคอบ

ทีมออสเตรเลีย เจรจารอบการแข่งขัน wtc 2023 schedule ที่เพิ่งสรุปไปโดย ไม่มีการละเมิด อัตราที่สูงเกิน แม้แต่ครั้งเดียว หลังจากพลาดการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ครั้งแรกในปี 2021 อย่างน่าอับอายถึง 0.8 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่พวกเขาถูกหัก 4 คะแนน จากการเล่นช้ากับอินเดียที่ MCG ในเดือนธันวาคม 2020

คัมมินส์ และสมาชิกคนอื่น ๆ ของชาวออสเตรเลีย พูดซ้ำ ๆ ถึงความผิดหวังของพวกเขา ที่พลาดการตัดสิน World Test Champion ship ครั้งแรก โดยกัปตันชาวออสซี่ เปิดเผยว่าพวกเขา อยู่ในแนวหน้าตลอดฤดูร้อน ที่บ้านเกิดที่ผ่านมา

“ทุกแต้มมีความสำคัญ” คัมมินส์ กล่าวก่อนการทดสอบ ในช่วงปีใหม่กับแอฟริกาใต้ “มีการสื่อสารมากมาย กับผู้ตัดสิน พวกเขาคอยติดตาม เราอยู่เสมอว่า เราอยู่ที่ไหน”

ภายใต้มาตรา 2.22 ของ icc test championship สำหรับผู้เล่น และเจ้าหน้าที่สนับสนุนผู้เล่น ผู้เล่นจะถูกปรับ 20 เปอร์เซ็นต์ ของค่าธรรมเนียม การแข่งขันสำหรับทุก ๆ ฝ่ายที่ล้มเหลว ในการโยนในเวลา ที่กำหนดไว้

นอกจากนี้ เงื่อนไขการเล่น icc test championship ทีมจะถูกลงโทษ 1 แต้ม สำหรับแต่ละทีมที่ขาดเกิน

เป็นการทดสอบครั้งที่ 2 ติดต่อกัน ของทีมออสเตรเลีย ที่ทำคะแนนได้ไม่ถึง หลังจากผู้เล่น แต่ละคนถูกปรับ 80 เปอร์เซ็นต์ ของค่าธรรมเนียมการแข่งขัน เนื่องจากทำคะแนนได้เกิน 4 ครั้งใน World Test Champion ship Final กับทีมอินเดีย เมื่อต้นเดือนนี้ อินเดียถูกปรับ 100% ของค่าธรรมเนียมการแข่งขัน จากการคุมทีมขาด 5 ครั้ง